Yếu tố góp phần ghi điểm cho dự án Laimian City

Dự án Laimian City được ghi nhận là có nhiều ưu điểm và cũng có nhiều nhược điểm. Những nhược điểm của nó là giá bán bị chê cao, mật độ xây dựng dày đặc, số tầng các tòa tháp căn hộ quá lớn. Còn ưu điểm là vị trí đẹp, có nhiều tiện ích. Tiện ích có ý nghĩa quan trọng đối với dự án. Cùng Salereal tìm hiểu dự án căn hộ Laimian City.

Vị trí dự án Laimian City

Laimian City nằm gọn trong khu đô thị An Phú – An Khánh, khu dân cư hiện hữu. Nơi đây đã có sẵn nhiều tiện ích như trường học (trường Trần Quốc Toản, Nguyễn Thượng Hiền), bệnh viện quốc tế Mỹ, trung tâm thương mại Estella Heights, Cantavil, Vincom, siêu thị BigC, Coopmart.

vi tri du an Raemian City

So với các dự án khác cũng nằm trong khu vực quận 2 thì Laimian City có ưu điểm vượt trội về tiện ích. Ở khu Thạnh Mỹ Lợi hay Nam Rạch Chiếc không thể so sánh được. Chỉ có các dự án ở Thảo Điền là được thừa hưởng những tiện ích tương tự.

Sau này Thủ Thiêm được xây dựng lên thì có thể tiện ích của khu Laimian City Thua, nhưng nó lại được thừa hưởng, hay có thể nói là “dùng ké”, bởi vì Laimian City đến Thủ Thiêm chỉ trong 5 phút.

Giá bán dự án Laimian City

Nhiều người nói giá bán căn hộ Laimian City cao. Giá cao là bởi vì chủ đầu tư tính luôn cả tiện ích nội, ngoại khu vào đó. Trong cùng khu vực có một số dự án bán với giá thấp hơn, ví dụ The Estella khoảng 53 triệu/m2, Lexington Residence khoảng 50-60 triệu/m2, nhưng nói về tiện ích thì SaleReal thấy là dự án Laimian City nổi trội hơn hẳn. Cũng có nhiều thứ mà dự án của HDTC thua, những điều này sẽ nói sau.

Quy mô của dự án Laimian City

Dự án Laimian City có quy mô 131ha, quy mô lớn cho nên chủ đầu tư cần phải làm một hệ thống tiện ích nội khu để phục vụ cư dân, không lẽ để cư dân phải đi ra ngoài để mua hàng hóa, ăn uống. Chính vì xây dựng hệ thống tiện ích đó mà nó tốn kém cho chủ đầu tư, thế nên họ tính vào giá bán.

Những dự án đơn lẻ ví dụ như De Capella có giá bán thấp hơn vì chủ đầu tư Quốc Cường Gia Lai không chịu chi phí cho tiện ích. Qua đó cho thấy so sánh giá bán căn hộ mà chỉ căn cứ vào vị trí là không được chính xác cho lắm.

Theo SaleReal, ơ dự án Laimian City, có 2 ưu điểm được khách hàng ghi nhận đó là vị trí và tiện ích. Những tiện ích lân cận dự án như trường học, bệnh viện, khu thương mại như chúng tôi kể ở trên góp phần ghi điểm cho dự án.

Khách hàng mua căn hộ Laimian City không chỉ được ở vị trí gần Thủ Thiêm mà còn được sử dụng các tiện ích nội ngoại khu của dự án. Có một thông tin chưa được công bố nhưng rất đáng tin là có xe đưa đón cư dân từ dự án đến Thủ Thiêm, quận 1, đưa đón miễn phí, chỉ để phục vụ cư dân của HDTC. Về điểm này thì nhiều dự án khác trong khu vực không có được. Thay vì mỗi lần đi Thủ Thiêm, quận 1 chúng ta phải chạy xe mất công thì có thể đi bằng xe đưa đón.

Theo nhận định của SaleReal, Tiện ích đã góp phần nâng cao chất lượng, giá trị cho dự án Laimian City. Những tiện ích đó rất đáng ghi nhận, về mặt này thì dự án của ông chủ HDTC vượt hẳn nhiều dự án khác trong cùng khu vực.