Tiêu chí để thiết kế hệ thống gas nhà hàng

Gas là nguyên liệu chính dùng cho nhiều thiết bị bếp công nghiệp, bếp nhà hàng. cho nên hưởng dụng hệ thống gas nhà hàng, khách sạn chuyên nghiệp không chỉ giúp đảm bảo an toàn cho bếp ăn công nghiệp, mà còn giúp tiết kiệm nhiều chi phí cho nhà hàng.

>> Bạn cần báo giá thi công hệ thống gas nhà hàng hãy liên hệ ngay cho chúng tôi

Thi công hệ thống gas nhà hàng, khách sạn  thường bao gồm hệ thống góp gas từ các bình gas công nghiệp, mang đến bộ điều khiển trọng tâm, các thiết bị trợ giúp an toàn gas, và dẫn gas đến các thiết bị bếp sử dụng gas.

Ngành mua bán nhà hàng – khách sạn luôn đòi hỏi một hệ thống gas an toàn – chất lượng vì tần suất hưởng dụng các thiết bị bếp rất cao, cùng với độ bám dính dầu mỡ nhiều & không khí nóng trong nhà bếp khiến các thiết bị gas ví như không chất lượng sẽ rất dễ bị sự cố đưa đến mất an toàn.

Tuy mức độ quan trọng của hệ thống gas công nghiệp sử dụng trong nhà hàng rất lớn, nhưng lại thường chưa được các chủ nhà hàng chú trọng đúng mức.

Một số tiêu chí cho hệ thống gas tốt nhất trong nhà hàng:

  • Đường ống dẫn gas – ống gas: dùng loại tốt, an toàn như ống inox hoặc ống thép đúc hãng 1( qui định SCH40).
  • Dây gas: loại đẹp, lõi thép chống côn trùng chuột bọ. sẽ sử dụng dây của Ấn Độ, nước Nhật, Đài Loan.
  • Các thiết bị gas: Nhập khẩu từ các hãng nổi tiếng, tiêu chuẩn châu ÂU như Nova Comet, Katsura, Fisher, Toyo, Kitz, tecnocontrol…
  • Có các thiết bị an toàn cho đường ống gas như còi hú báo động, máy báo rò rỉ gas, ngắt gas tự động khi có sự cố gas.
  • Van điều áp gas bảo đảm an toàn.
  • Thiết kế thích hợp, vị trí lắp đặt hệ thống dẫn gas & kho gas bảo đảm an toàn. thích hợp với thiết kế tổng thể của khu bếp.

Một hệ thống gas an toàn vừa giúp các nhà hàng yên tâm trong quá trình  dùng Gas và các thiết bị đun nấu trong nhà bếp, vừa giúp tiết kiệm Gas & chắc chắn tính thẩm mỹ, thích hợp với không gian và qui hoạch của khu bếp, giảm thiểu diện tích nhà bếp.

Hệ thống gas sử dụng trong nhà khách sạn đảm bảo độ an toàn,  chất lượngl bao gồm những loại van – dây chuyên dụng, bộ điều khiển, máy phát hiện rò rỉ, đồng hồ đo lưu lượng gas, ngắt gas tự động, còi hú báo động… dùng các thiết bị gas có qui định chất lượng châu Âu, nhập khẩu từ các quốc gia uy tín trên toàn cầu như Italya, Đức, Nhật, Ấn Độ… Đường ống dẫn Gas chính bằng chất liệu thép đúc bền bỉ, kết hợp với dây gas an toàn chống một số loại chuột bọ gặm nhấm, các thiết bị báo động rò rỉ gas, ngắt gas tự động và báo động khi có sự cố về gas.

Ngoài ra để chắc chắn cho hệ thống gas nhà hàng, khách sạn này sử dụng được chất lượng và an toàn thì các nhà hàng cũng thường xuyên Bảo dưỡng& thay mới các vật tư – thiết bị gas công nghiệp đã cũ gây rò rỉ gas tạo ra thất thoát gas và mất an toàn cho nhà bếp.

Một tiêu chuẩn cũng không kém phần quan trọng trong việc đảm bảo an toàn sử dụng gas là vị trí đặt bình và ống dẫn gas. Bình gas cần đặt ở vị trí riêng biệt và thoáng khí, tránh các chất dễ gây cháy nổ. các ống dẫn gas cũng cần đặt xa ngọn lửa đề phòng cháy nổ.

Trong các nhà hàng khách sạn lớn vấn đề bố trí các thiết bị bếp và hệ thống
gas công nghiệp một biện pháp tiện lợi và thẩm mỹ cũng được coi trọng.