Khi lắp đặt hệ thống gas công nghiệp cần phải tuân thủ những điều gì?

Những năm vừa mới đây, tiếp tục nhiều vụ cháy nổ bình gas nhà hàng xẩy ra gây nhều thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. chính vì vậy, chú trọng và tập huấn cho chủ ẩm thực ăn uống, người quản lý và tổng thể toàn bộ nhân viên cấp dưới bếp sử dụng đúng cách và an toàn bếp gas công nghiệp là vấn đề vô cùng cần thiết. Nhất là với nhà hàng ăn uống, khách sạn, phòng bếp ăn tập thể,…những nơi tập trung đông nhân viên và xung quanh là thực khách, hệ thống nhà bếp gas công nghiệp chuyển động với tần suất và số lượng lớ. Doanh Nghiệp Toàn Phát gửi tới Quý người mua những khuyến nghị khi sử dụng bếp gas công nghiệp để đảm bảo an toàn người và tài sản

>> tìm hiểu hệ thống gas trung tâm tại đây

Khi lắp đặt bình gas
Với các phòng bếp ăn công nghiệp, tập thể hay ăn uống trong lắp ráp hệ thống gas công nghiệp thường sử dụng loại bình lớn trê 40 kg, vì vậy trước lúc khi lắp ráp cần phải xác định chính xác công suất và áp suất để tính toán số lượng bình gas, chọn loại van điều áp và size ống mềm… phù hợp.
tuân hành nguyên tắc lắp ráp bếp gas:

Lắp đặp nhà bếp gas cách mặt tường tối thiểu 15 cm, nếu có lắp đặt kệ treo các loại gia vị hay các vật liệu như giấy, dầu, mỡ và những vật liệu dễ cháy kháctrên phòng bếp thì kệ nên cách bếp tối thiểu 1 mét. Phải đảm bảo việc lắp ống cao su đặc để dẫn gas vào phải thật khớp nối.
Với ống dẫn gas không nên để dài quá 02 mét, sử dụng loại bằng cao su thiên nhiên (loại ống gas nhựa hoặc cao su thiên nhiên dễ bị ăn mòn dẫn đến hư hỏng) lưu hóa có đường kính trong từ 0,9-1,2 cm có gắn chặt hai đầu ống bằng thiết bị kẹp ống (hay có cách gọi khác là couier).

>> Xem thêm hệ thống gas nhà hàng

Vị trí đặt bình gas:

tuyệt đối hoàn hảo cách xa nguồn lửa trần, đồ điện, công tắc nguồn điện từ một – 1,5 m nhưng phải có độ cao cân xứng với người tiêu dùng, phòng bếp gas đặt tối thiểu cách tường 16 cm và cách trần nhà tối thiểu 100 cm. nên được sắp xếp thêm những tấm cách nhiệt vào tường, đồng thời chắc chắn rằng để cách xa bếp gas những vật liệu như giấy, dầu, mỡ và những vật liệu dễ cháy khác
Bình gas đặt thẳng đứng cụm van ở bên trên, đặt ở khu riêng biệt và cố định và thắt chặt tại vị trí dễ thao tác, không đặt nằm ngang hay gas úp suống và tuyệt vời nhất không để gần thiết bị điện, ổ cắm, công tắc…là những nơi có nguy cơ phát nổ cao
Đặt phòng bếp Gas công nghiêp ở nền bằng, nền làm bằng vật tư không cháy (gạch, đá…) và tránh ngột ngạt hay gió lùa trực tiếp (mở quạt) khi nấu.
chú ý không để thiết bị đè lên dây dẫn mềm và dây dẫn mềm không để quá gần nguồn nhiệt của thiết bị sử dụng vì rất đơn giản dính lửa, chạm nhiệt bốc cháy.