Dự án Sunshine City Sài Gòn được hưởng lợi từ những yếu tố nào

Dự án Sunshine City Sài Gòn là dự án có diện tích gần 10 ha ở Quận 7, được đầu tư 100% bởi công ty Sunshine Group.

Ở các bài viết trước thì SaleReal đã nói về vị trí, giá bán, cũng như cung cấp thông tin về Sunshine City Saigon, bài viết hôm nay sẽ đi sâu vào việc phân tích những yếu tố ảnh hưởng tích cực đối với dự án. Mục đích là để mọi người có thêm cơ sở để quyết định có nên mua hay không.

thiet ke sunshine city saigon


Những yếu tố có lợi cho dự án Sunshine City Saigon

Xét một cách tổng thể thì chúng ta có thể thấy thời gian gần đây nhiều doanh nghiệp đầu tư bất động sản chọn khu nam làm thị trường đầu tư, nhiều dự án đã được thực hiện, nhiều dự án chưa được thực hiện nhưng các chủ đầu tư đã giữ đất, và sớm muộn gì cũng sẽ làm. Và những dự án này vừa có tác động cạnh tranh, vừa có sự tác động bổ sung đối với Sunshine City Sài Gòn.

Những dự án ở khu nam sắp được thực hiện thì rất nhiều, ở đây chúng tôi xin kể ra một số dự án: dự án T&T Long Hậu, Long An của tập đoàn T&T, dự án khu đô thị rộng 32.300ha của tập đoàn Him Lam ở huyện Cần Giuộc – huyện Cần Đước, và dự án mà chúng ta đang nói ở bài viết này đó là khu đô thị Sunshine City Sài Gòn 10ha của Sunshine Group.

Thêm một dự án ở khu nam nữa là dự án khu đô thị du lịch Cần Giờ của Vingroup rộng 1.080ha, ngoài ra còn có khu đô thị cảng Hiệp Phước của IPC, Thắng Lợi Riverside Market của công ty địa ốc Thắng Lợi, công ty bất động sản Danh Khôi với dự án Long Hậu Riverside quy mô 20ha.

Có thể thấy là các dự án trên đều có quy mô lớn, không giống như những dự án ở khu đông (quy mô nhỏ hơn), bởi vì quỹ đất khu nam còn nhiều, giá đất sẽ thấp hơn so với khu đông.

Có một nhược điểm khi phát triển các khu đô thị ở khu nam là làm khu nam dễ bị ngập nước nặng hơn, điều này giáo sư Ngô Viết Thụ và một số nhà quy hoạch thời Việt Nam Cộng Hòa có nói. Một cuộc chiến giữa đồng tiền với lương tâm dần xuất hiện.

Điểm ấn tượng của dự án Sunshine City Saigon

Khu nam được định hướng phát triển lên thành một khu kinh tế phát triển, phát triển mạnh về thương mại và hoạt động dịch vụ cảng biển. Ở đây có nhiều cảng biển, có thể nêu tên một số cái là cảng quốc tế SPTC, cảng Sài Gòn Hiệp Phước, tân cảng Hiệp Phước, cảng quốc tế Long An.

phoi canh sunshine city saigon
thiet ke du an sunshine quan 7


Khu nam sắp tới phát triển mạnh về hạ tầng giao thông, tuyến đường cao tốc Bến Lức – Long Thành (đưa vào sử dụng vào năm 2019, hoặc 2020), dự án cầu Cần Giờ nối Quận 7 với Cần Giờ, nâng cấp đường Nguyễn Hữu Thọ lên 6 làn xe, mở rộng đường Lê Văn Lương, xây dựng tuyến tàu điện số 4.

Tại sao SaleReal nói những điều này? bởi vì chúng ít nhiều có tác động đến căn hộ Sunshine City Sài Gòn. Chúng tôi giả sử rằng ở khu nam không có cơ sở hạ tầng như nói trên thì liệu Sunshine Group có thực hiện một dự án là Sunshine City Sài Gòn Quận 7 không, chắc chắn là không hoặc người ta sẽ đợi cho đến khi hạ tầng phát triển, cũng có thể chọn một khu đất khác.

Dự án Sunshine City Sài Gòn có quy mô đầu tư lên đến hàng nghìn tỷ đồng, được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những dự án hàng đầu tại Quận 7

. Trong các dự án khu dân cư nêu trên thì Sunshine City Sài Gòn hiện nay có thông tin rõ ràng nhất, người ta mới đưa ra tên thương mại và đó là một dấu hiệu sắp mở bán, một số đơn vị mới bắt đầu nhận booking, rất có thể dự án sẽ triển khai trong năm 2019 này (sau nhiều năm im lặng do khủng hoảng tài chính toàn cầu 2007 -2008).