Cách thi công gas với bình gas lớn

thời gian qua trên địa bàn toàn quốc xảy ra nhiều vụ việc nổ và cháy tương quan đến gas tạo ra cái chết thương tâm và những di chứng nặng nề đối với các nạn nhân. Vì vậy tôi muốn chia sẻ những nguyên tắc sử dụng gas bảo đảm an toàn nhằm mục đích tránh những trường hợp không mong muốn xẩy ra.

Hệ thống gas trung tâm

  1. đối với BÌNH GAS LỚN

người sử dụng nên chọn lựa những thương hiệu gas có uy tín, nên mua gas tại những đại lý phân phối chính hãng và có giấy phép Marketing Thương mại được niêm yết tại cửa hàng. Khi nhận gas, phải kiểm tra tem niêm phong trên nắp bình gas còn hay là không. Niêm, tem của bình gas chính hãng được in bằng công nghệ tiên tiến laser, nên những hoa văn trên niêm rất sắc nét, khó bị tẩy xóa hoặc làm nhòe, không xẩy ra nhăn hay rách nứt.

nhà bếp gas cần phải được lắp ráp cách mặt tường tối thiểu 15 cm, ngoài ra nếu có lắp đặt kệ treo trên nhà bếp thì kệ nên cách phòng bếp tối thiểu 1 mét. Khi lắp ống cao su dẫn gas vào khớp nối phải bảo đảm thật khớp. Nên dùng ống dẫn gas bằng cao su thiên nhiên lưu hóa có đường kính trong 0,9-1,2 cm. Gắn chặt hai đầu ống bằng dụng cụ kẹp ống (couier). điểm đặt bình gas phải cách xa nguồn lửa, đồ điện, công tắc nguồn điện từ (1÷1,5)m. Đặt bếp trong phòng thông thoáng nhưng tránh gió lùa trực tiếp (tránh mở quạt trong khi nấu).

Cung cấp gas công nghiệp

Không sử dụng ống cao su dẫn gas mòn không hề đủ độ đàn hồi phù hợp. Ống cao su thiên nhiên cũ thường dễ làm cho nên rò rỉ gas.

Khi đang sử dụng nhà bếp, không được ngủ hoặc đi ra bên ngoài. sau khoản thời gian sử dụng xong, nhớ vặn nút đánh lửa về vị trí OFF và khóa van bình gas. trước lúc đi ngủ hay rời khỏi nhà nên kiểm tra lại một đợt nữa để chắc chắn rằng chúng đã được khóa.

Khi đang sử dụng, nếu thấy bếp cháy phi lý, nên khóa van bình gas ngay lập tức và kiểm tra lại phòng bếp. Nếu thấy có hiện tượng lạ rò rỉ gas, hãy khóa van bình gas, mở tất cả những hành lang cửa số và gọi ngay nhân viên kỹ thuật nơi bán hàng để sửa chữa thay thế. Không được bật công tắc điện, không bật diêm quẹt hay dùng bất kì làm từ chất liệu dễ bắt lửa nào vì chúng rất có khả năng làm gas bắt cháy, gây nổ.

ngay trong lúc phát hiện có mùi gas, bạn nên vặn chặt ngay van. Nếu sau này vẫn thấy không hết mùi thì nên liên hệ ngay với đại lý phân phối gas đang sử dụng để được tư vấn. Nếu bếp có thiết bị an toàn khi lửa đột ngột tắt, thiết bị bảo đảm an toàn sẽ tự động hóa ngắt nguồn gas quán triệt gas vào ống dẫn bên phía trong phòng bếp, tránh những rủi ro khủng hoảng tạo ra bởi hiện tượng lạ rò rỉ gas. thế nhưng thiết bị bảo đảm an toàn không thể đảm bảo bảo đảm an toàn tuyệt vời. Phải cẩn thận trong khi dùng các thiết bị sử dụng gas.

Dây dẫn gas phải làm bằng chất liệu cao su thiên nhiên mềm, không trở nên đứt gãy, không rò rỉ gas trong quy trình sử dụng, đảm bảo độ kín tại các đầu nối. Ngoài ra, để bảo đảm an toàn khi sử dụng gas, cũng cần phải lưu ý: tiếp tục kiểm tra ống dẫn gas và thay ngay ống dẫn gas nếu thấy có tín hiệu hư hỏng hay rò rỉ; khi đun nấu nên mở những cửa sổ hay cửa đi ra vào nhà phòng bếp cho thông thoáng.

Khi phát hiện thấy có mùi gas, quý khách nên nên dùng xà phòng để phát hiện sự rò rỉ trên ống dẫn gas và tại tất cả những vị trí kết nối giữa van bình gas với van điều áp, giữa van điều áp với ống dẫn gas, giữa ống dẫn gas với phòng bếp gas. tuyệt đối không được dùng lửa để kiểm tra chỗ rò rỉ.

Cung cấp khí gas công nghiệp

nếu không đun nấu, nhớ đóng van điều áp trước, tắt công tắc nguồn bếp sau. Luôn kiểm tra và dọn dẹp và sắp xếp bếp gas để gas được sử dụng một cách công dụng và tiết kiệm ngân sách. Bình gas có vấn đề gì đều là ở van và dây. Bình gas thì thường rất ít khi nổ. Mọi người khi sử dụng thì nhất thiết nên lưu ý để phát hiện ra mùi gas sống khi bị rò rỉ. các vụ việc thường gặp với van và dây gồm có dây yếu, lỏng, hai đầu van bị gỉ, van vặn khó chặt. Với những trường hợp này nên yêu cầu được thay dây và van mới.